Hãy tặng mùi hương chocolate ngày lễ tình nhân

Đăng ngày:

Có thể, tôi là một kẻ truyền thống hay thậm chí “cứng đầu”. Tuy nhiên, tôi khẳng định, Valentine, hãy tặng nhau chocolate.

Nếu có ai đó để tặng nhân ngày lễ tình nhân Valentine, quả thật bạn may mắn và hạnh phúc. Nếu không có ai để tặng, cũng đừng lấy làm buồn, hãy tự tặng bản thân. Ít nhất có một ngày lễ trong năm, chúng ta có thể đường hoàng thoải mái nhấm nháp loại mùi hương kì diệu và không bao giờ thấy chán ngán này. Tình yêu, chẳng phải cũng giống như chocolate sao? Trong ngọt có đắng. Trong đắng có ngọt. Biết trước kết quả thế, nhưng chẳng ai có thể chối từ. 

Khi người ta trẻ, mọi thứ trong veo, cảm xúc trong veo, và tình yêu thì lại càng tinh khiết. Khi còn trẻ, chọn chocolate, bạn hãy chọn loại nào có vị đượm trong trẻo như tình yêu bạn đang có. Tôi vốn hảo ngọt, nghiện chocolate nặng. Năm này qua năm khác, lê la hít hà đủ mọi loại mùi chocolate, cảm nhận chocolate đủ mọi phong cách, tìm kiếm loại mùi ngọt-đắng trong trẻo nhất.Cuối cùng, tôi cũng tạm tin có một loại chocola phù hợp với tiếu chí trên, mang tên Chocolate Greedy của nhà nước hoa hơi hướng Trung-Đông Montale. Khi người viết bài không còn trẻ, ngửi lại loại chocolate khi còn trẻ từng thử và hờ hững, bỗng nhiên thấy tiếc nuối. Tôi nhận ra trong trẻo chỉ tồn tại rất ngắn trong quãng đời chúng ta, và hầu như không thể có lại cảm giác đó nữa. Quay lại với Chocolate Greedy của Montale, đây là loại mùi ngọt-đắng thơm lựng và thanh thoát. Loại chocolate lâng lâng thơm như bột, dìu dịu chứ không đậm đặc, và rất tươi vui. Mùi hương kích thích khứu giác, khiến người ta muốn được hít hà nhiều hơn vị bột ngọt-đắng nuột nà và mịn trong. Lớp bụi chocolate không hiện diện lâu, mà dần hòa vào cùng hương hoa quả, hương gia vị ngọt khác, khiến Chocolate Greedy giờ thành chiếc bánh cookie phả hương chocolate sữa êm ru.

.

MonTale

MonTale

Không phải lúc nào người ta cũng có thể giữ được cảm xúc trong trẻo. Qua nhiều ngọt – đắng, cái trong trẻo đó cũng dần hiếm hoi dần. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn níu kéo. Bạn có thể phì cười, nhưng tình cảm nó sến rện thế, còn có thể níu kéo, cứ níu kéo. Tôi níu kéo hương trong trẻo với Musc Maori của nhà nước hoa Parfumerie Generale, viết tắt là PG là mùi hương ngọt – đắng trong trẻo và kì diệu. Trước tiên, Musc Maori đượm vị chocolate rõ rệt không thể nhầm lẫn, ngửi là người ta cảm thấy như đang được bao bọc bởi chocolate. Tiếp, hương chocolate rõ rệt nhưng không đắng ngắt, mà phấn khích và sống động. Loại chocolate chia đều cho cả hai giới, và sẽ khiến cả hai mỉm cười bất ngờ. Cơ man các loại mùi chủ điểm chocolate tôi từng thử, có lẽ duy nhất Musc Maori có vị ngọt – đắng vừa hòa hợp lại vừa tách bạch như thế. Trên da người nam, có thể thấy vị đắng mơn man sực lên nam tính. Tuy nhiên, trên da nữ giới, Musc Maori lại là hương chocolate trắng thơm ngậy ngây ngất.
.
Musc Maori

Musc Maori

Chúng ta sẽ không còn gặp lại loại mùi chocolate trong trẻo ấy nữa… Giờ là lúc hưởng thụ chocolate ở cấp độ phức tạp và “đắng” hơn, “tối” hơn, hay thậm chí là cuồng nhiệt. Tôi thích loại chocolate rượu. Say nhẹ nhàng. Nhưng váng vất. Say êm ru. Nhưng lưu luyến và gợi mời. Tôi thích chocolate rươu của Guerlain, mang tên Gourmand Coquin. Gourmand Coquin ngửi “hồng” và “ngon”. Hương chocolate đắng nhẹ làm chủ cuộc chơi,  hòa cùng rượu rum, tạo cảm giác êm ái và hưởng thụ. Điều đáng tiếc duy nhất ở Gourmand Coquin là “cơn say” chỉ sau tầm 4 tiếng là tan biến, khiến cho ngừoi ta trở nên “đói” hơn, và mò mẫm tìm kiếm Gourmand Coquin để tiếp tục đắm trong lớp hương chocolate hồng quánh rượu.
.
ELIXIR CHARNEL

Guerlain Elixir Charnel Gourmand Coquin

Đã đến lúc tặng nhau loại chocolate nổi tiếng và “tai tiếng”! Loại chocolate của đêm đen, của tiệc tùng, của ve vãn, của khẳng định. Loại chocolate “hung hãn” và không thể lẫn lộn. Tôi đang nói đến Black Orchid eau de parfum của Tom Ford. Tom Ford mặc định Black Orchid là hương thơm chủ điểm hoa + chocolate ngập tràn “uy lực” và khao khát cho giới nữ. Vài năm sau, Black Orchid trở thành một trong những mùi hương được yêu thích nhất của Tom Ford. Kì lạ một điểm, dường như nam giới thích và “diện” Black Orchid còn nhiều hơn nữ giới. Black Orchid là loại chocolate đen đậm đặc quấn siết lấy hoa lan. Hương hoa ngây ngất giẫy dụa quẫy mạnh khiến mùi hương tỏa hương khốc liệt. Hương hoa quyện chocolate đắng đậm  bốc tỏa tưng bừng và dai sức, đánh động và lôi kéo, tạo cảm giác người mặc mùi hương tự biến mình thành con mồi để vồ mồi thì phải.
.
Tom Ford Black Orchid

Tom Ford Black Orchid

Cuối cùng, tôi muốn dành tặng những ai còn một mình loại chocolate này. Thứ chocolate … đượm vị hoài cổ, nhưng ấm áp, mạnh mẽ, và thanh thản. Một mình, bạn vẫn có thể có loại chocolate phù hợp để hưởng thụ và thấy mùa Valentine không lạnh. Chocolate có tên Borneo 1834 của Serge Lutens. Borneo 1834 là hỗn hợp chocolate đen mịn hòa quyện với vị xưa cũ ấm áp của hoắc hương. Mùi hương đẹp  và hướng nội, chứ không phô trương, là loại chocolate gần gũi và không tạo cảm giác đơn độc.
.
BORNEL 1834

BORNEL 1834

Valentine, hãy tặng chocolate. Vì cơ bản, vị đắng cũng có cái lý thú riêng của nó. Đừng bi quan, vì chocolate là dành cho mọi người, trong đó có cả những người ai đang còn một mình. Chúc bạn kịp chọn loại chocolate phù hợp cho ngày lễ Tình Nhân.
Nhóm thực hiện

Bài: ChQcQ / Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more