Hương nước hoa vương vấn cho những ngày mưa bướng bỉnh

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/07/2017 23:51:20

Lần nọ tôi đã đọc trên facebook của một anh bạn vui tính: “Thời tiết hôm nay là kiểu thời tiết mà bọn mê nước hoa rất thích…”. Tôi cười mãi, có cái gọi là thời tiết “dành cho bọn mê nước hoa” thật.

Thế giới nước hoa: Tĩnh trong động
[Tạp chí ELLE tháng 5/2017] Trước khi bắt tay vào viết "Tĩnh Trong Động" cho số báo đặc biệt Body Issue của ELLE, tôi từng hoàn thành vài bài viết...

Hương nước hoa Mon Guerlain – ổ bánh sớm nay

Và sớm mai hôm nay ở Saigon là ngày như thế: hơi se lạnh, hây hây gió, nắng trong và đại loại là kiểu thời tiết khiến các cô gái muốn mặc áo lụa hay váy maxi bông hoa ra quán terrace nào trên vỉa hè ngồi uống 1 ly latte nóng. Trời mát rượi khiến cảm nhận về mùi hương cũng khác đi. Tự dưng tôi có cảm giác sáng nay mình nên xịt nước hoa Mon Guerlain, và tôi nghĩ mình đã đúng. Trên da thịt tôi, trong sự mát rượi của Saigon sáng nay, mùi hương mới nhất của nhà Guerlain là tràn ngập vanilla xinh đẹp, ngon mê tơi.

Nước hoa Mon Guerlain

Tôi đem Mon Guerlain về nhà vào khoảng cuối tháng 3, tức là hơn 1 tháng trước. Khởi đầu của chúng tôi khá buồn rầu. Saigon 1 tháng nay nóng hầm hập, có những buổi trưa tôi ngỡ phải 40 độ, như ai đó phả bếp gaz vào mặt. Giữa tiết trời như vậy, lần đầu hít hà Mon Guerlain tôi không chịu nổi. Quá ngọt. Tôi cũng cố yêu thêm vài lần, nhưng bất thành. Đúng là nước hoa không khác gì hẹn hò yêu đương: phải đúng thời điểm, phải hợp người hợp cảnh, chứ có tốt mấy cố mấy mà không đúng lúc cũng trật vuột.

Trong thời tiết se se lạnh, thậm chí lắc rắc mưa, Mon Guerlain ấm áp và ngọt ngào không khác gì một ổ bánh crème brûlée làm từ trứng gà béo mịn, bên trên phủ caramel và đường nâu. Có đậu tonka vừa ngọt như hạnh nhân vừa thoảng cay gia vị. Có gỗ đàn hương như sữa nóng lưu luyến. Mùi hương trầm ấm, trưởng thành của người phụ nữ chín muồi. Chắc chắn chứ không nhí nhố, không còn thơ dại bởi đã biết mình nói gì và muốn gì. Không dành cho những cô bé mang giày Converse trắng, áo thun quần jeans yêu Daisy Marc Jacobs. Dành cho những người phụ nữ có đủ cả tình yêu và thu nhập trong tay rồi.

Có nên thay đổi mùi hương nước hoa thường xuyên?
Chọn lấy cho mình một mùi hương là bạn đã tự định nghĩa và phác họa bản thân mình qua đó.

Mon Guerlain hợp với Saigon những ngày mùa mưa ảm đạm, và có lẽ rất hợp với 1 đêm Thu Hà Nội vào Metropole ăn crème brûlée nghe nhạc jazz.

Hương nước hoa Marc Jacobs Decadence – “Sự Suy Đồi” khó cưỡng lại?

Năm ngoái khi Marc Jacobs cho ra Decadence, các cô gái săn lùng “Sự Suy Đồi” vì cái chai hình túi xách tua rua lóng lánh. Năm này, Divine Decadence vẫn trong cái chai ấy nhưng với riêng tôi, mùi hương này thú vị hơn phiên bản gốc. Divine nhẹ nhõm hơn, tựa như 1 ly champage ngọt trong ngày Hè, đó là hoa trắng nhưng không ngây thơ trong sáng. Hoa trắng này đẫm gia vị: saffron – nhuỵ hoa nghệ tây, vanilla và hổ phách nên nặng nặng phương Đông và ngọt mềm lưỡi. Điểm đặc biệt của Divine là lưu hương lâu đến kinh ngạc. Qua một đêm ngủ, sáng hôm sau quần áo và ngấn cổ vẫn còn hương nước hoa dây dưa không dứt.

Nước hoa Marc Jacobs Divine Decadence

Cô gái của Divine chẳng ngây thơ như cô gái của Marc Jacobs Daisy nữa rồi, năm nay cô ấy đã va vấp và từng trải với đời hơn nhiều. Cô ấy cũng chẳng còn mặc váy trắng linen đội nón cói chạy giữa cánh đồng hoa cúc trắng như xưa nữa. Divine Decadence thuộc về những cô gái của đô thị phồn hoa, tối thứ 6 cùng nhóm bạn gái ra phố uống chút gì làm chính mình say. Cô gái mặc áo đầm đen ôm sát, tóc uốn lọn xới tung ra, uống cocktail và nhảy nhót đến mệt nhoài. Chẳng biết cô ấy sẽ về nhà mình hay nhà ai, nhưng trên người cô gái trẻ ấy đầy nhựa sống và hương nước hoa xuyên qua màn đêm đến sáng vẫn không nhạt nhoà.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng