Cẩm nang Michelin vinh danh ẩm thực Singapore

Đăng ngày:

Singapore tiếp tục trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới khi vừa qua, Cẩm nang Michelin (Michelin Guide) và hạng mục Bib Gourmand tại Singapore được công bố với hàng loạt nhà hàng, quán ăn đường phố có chất lượng tuyệt hảo.

Với 34 địa chỉ được liệt kê trong danh sách Bib Gourmand dành cho những nhà hàng, quán ăn có thực đơn chất lượng ở mức giá hợp lý và 28 địa chỉ vinh dự nhận sao vàng Michelin danh giá trong năm 2016, Singapore xứng đáng là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho những tâm hồn ăn uống muốn trải nghiệm, khám phá văn hóa ẩm thực đa dạng của Đảo quốc Sư tử.

.

am thuc Singapore nhà hàng Joël Robuchon – nhà hàng 3 sao Michelin duy nhất trong Cẩm nang Michelin 2016

Bên trong nhà hàng Joël Robuchon – nhà hàng 3 sao Michelin duy nhất trong Cẩm nang Michelin 2016

Trong nhiều năm liền, Cẩm nang Michelin đã không có bất cứ công bố nào về các nhà hàng, quán ăn tại Singapore được vinh dự nhận sao vàng Michelin danh giá. Tuy nhiên, vào ngày 21/7 vừa qua, Cẩm nang Michelin đã giới thiệu danh sách gồm 22 địa chỉ ở mức 1 sao với những món ăn chất lượng, đáng để du khách dừng lại và trải nghiệm, 6 địa chỉ ở mức 2 sao với những món ăn tuyệt hảo, đáng để du khách quay lại và 1 địa chỉ ở mức 3 sao với phong cách ẩm thực Singapore vô cùng đặc biệt, dù phải trải qua một hành trình dài để thưởng thức cũng hoàn toàn xứng đáng.

Đáng chú ý, trong số các địa chỉ lọt vào danh sách nhận thưởng 1 sao Michelin, 2 quầy ẩm thực đường phố Hill Street Tai Hwa Pork Noodle tại Crawford Lane, gần khu Bugis và Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle tại khu ăn uống Chinatown Food Complex cũng nhận được vinh dự này. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên và sung sướng khi thưởng thức ẩm thực chuẩn sao Michelin chỉ từ S$2 với món Soya Sauce Chicken Rice (cơm gà nước tương) tại Soya Sauce Chicken Rice & Noodle và từ S$4 với món Bak Chor Mee (mì thịt heo bằm) tại Hill Street Tai Hwa Pork Noodle.

 

Đặc biệt hơn, trước khi tiết lộ danh sách các địa chỉ trong Cẩm nang Michelin tại Singapore 2016, Michelin cũng đã giới thiệu loạt những nhà hàng/ quán ăn đạt chuẩn Bib Gourmand – hạng mục dành cho những nhà hàng/ quán ăn có các thực đơn chất lượng tốt ở tầm giá hợp lý, với 3 món không vượt quá 45 USD (tương đương 1 triệu đồng).

Danh sách các nhà hàng/ quán ăn đạt chuẩn Bib Gourmand bao gồm:

–  17 quán ăn tại các trung tâm ăn uống truyền thống (hawker centers).

–  14 nhà hàng.

–   3 quán ăn được liệt kê trong hạng mục khác.

.

món ăn tại quán Hill Street Tai Hwa Pork Noodle

Một món ăn tại quán Hill Street Tai Hwa Pork Noodle

Các nhà hàng/ quán ăn này đại diện cho hơn 19 nền ẩm thực, từ ẩm thực Ấn Độ, Quảng Đông đến cả Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhau hiện diện và góp phần vào sự phong phú của văn hóa ẩm thực Singapore . Ông Michael Ellis – Giám đốc toàn cầu của Michelin Guide cho biết: “Sự pha trộn, giao thoa giữa văn hóa Trung Hoa, Mã Lai với những nét ảnh hưởng từ Indo đã cùng lịch sử của chính đất nước Singapore ghi dấu lại trong nền ẩm thực tinh túy, đa dạng nhưng cũng rất mộc mạc của Đảo quốc này. Đây là điều đã chinh phục hoàn toàn những nhà thẩm định của Michelin”.

Xuất hiện trong danh sách là nhiều điểm đến yêu thích của cả du khách lẫn người dân địa phương như cơm gà Hải Nam của Tiong Bahru Hainanese Boneless Chicken Rice tại Tiong Bahru Market, bánh gối nhân cà ri của J2 Crispy Curry Puff ở Amoy Street Market, thịt xiên nướng satay của Wedang ở khu phức hợp Golden Mile hay của Bismillah Biryani trên đường Dunlop hay cả những tên tuổi hoàn hoàn mới như A Noodle Story chuyên mì kiểu Singapore mới mở từ năm 2013.

Những nhà hàng ẩm thực Singapore phục vụ nhiều món ăn kiểu Hoa theo phong cách “nhà nấu” cũng xuất hiện trong danh sách Bib Gourmand lần này, bao gồm các món hải sản từ New Ubin Seafood, JB Ag Meng hay Sin Huat Eating House tại Geylang – quán đặc biệt nổi tiếng với món crab bee hoon (bún gạo nấu với cua).

Những thương hiệu tiếng tăm như nhà hàng Peranakan True Blue trên đường Armenian, 328 Katong Laksa hay Song Fa Bak Kut Teh lừng danh với món canh sườn heo cũng hiện diện trong danh sách Bib Gourmand tại Singapore năm nay.

—–

Xem thêm:

Du lịch Singapore khám phá nền ẩm thực đường phố

Lịch trình gợi ý 5 ngày du lịch Thái Lan – Đi đâu? Làm gì?

6 ngôi làng cổ tuyệt đẹp ở châu Á cho chuyến du lịch bụi

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more