Trải nghiệm

Bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin đến với Hà Nội

Được ví như Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc, sao Michelin là một “giải thưởng” đẳng cấp bậc nhất trong làng ẩm thực thế giới. Đây thực chất là biểu tượng để đánh giá chất lượng của một nhà hàng. Hàng năm, các nhà hàng nhận được sao Michelin sẽ được vinh danh trong cuốn cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới – The Michelin Guide – ra đời từ năm 1900.

Share

Lượng sao Michelin của những nhà hàng là không cố định bởi mỗi năm. Michelin Guide có thể quyết định “tặng thưởng” một ngôi sao danh giá cho nhà hàng nào đó, nhưng đồng thời cũng có thể tước đi sao vàng của nhà hàng nếu nó không duy trì được chất lượng tiêu chuẩn.

Tương ứng với huy chương vàng – bạc – đồng trong thể thao, cơ cấu sao Michelin gồm 3 thứ bậc là 1 sao, 2 sao và 3 sao. Nhà hàng 1 sao là nhà hàng rất tốt so với mặt bằng chung, 2 sao là nhà hàng có chất lượng xuất sắc, 3 sao là nhà hàng có phong cách ẩm thực đặc biệt. Nhà hàng nào được trao tặng đến ngôi sao thứ 3 được xem là đã đạt đến nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao.

Nhiều đầu bếp phải mất rất nhiều năm để được công nhận sao Michelin đầu tiên, thế nên không phải tự nhiên mà tại Pháp – đầu bếp Jean-Baptiste Natali được ngợi khen khá nhhiều bởi anh chính là đầu bếp đạt sao Michelin trẻ nhất. Năm 2002, anh là bếp trưởng trẻ nhất tại Pháp đạt sao Michelin khi chỉ mới 27 tuổi. Và từ đó tới nay, Natali chưa từng bị tước đi ngôi sao danh giá nào.

Bếp trưởng Jean-Baptiste Natali, người Pháp trẻ nhất đạt sao Michelin danh giá.

Thiên nhiên chính là nguồn cảm hứng sáng tạo lớn nhất trong ẩm thực của bếp trưởng Natali, chính vì thế nét độc đáo trong phong cách của anh chính là việc sử dụng các loại rau gia vị nhằm mang đến những sự kết hợp hương vị mới lạ. Bằng việc sử dụng nguyên liệu đặc biệt này, đầu bếp Michelin – Jean Baptiste Natali sẽ mang tới không chỉ là ẩm thực đỉnh cao mà còn là nét cá tính riêng biệt của ông.

Thiên nhiên chính là nguồn cảm hứng sáng tạo lớn nhất trong ẩm thực của bếp trưởng Natali.

Những loại rau gia vị thường mang một hương vị rất đặc trưng và không dễ gì kết hợp với những món ăn khác, tuy nhiên, bằng bàn tay khéo léo của mình, Natali sẽ biến những loại rau thơm này thành gia vị hoàn hảo để tạo nên những món ăn Pháp đẳng cấp.

Những loại rau gia vị thường mang một hương vị rất đặc trưng và không dễ gì kết hợp với những món ăn khác, tuy nhiên, bằng bàn tay khéo léo của mình, Natali sẽ biến những loại rau thơm này thành gia vị.

Và từ ngày 23 – 27/3, đầu bếp đạt sao Michelin Jean Baptiste Natali sẽ có mặt tại French Grill để trình diễn tài nghệ ẩm thực và sẵn sàng làm choáng ngợp những thực khách sành điệu nhất Hà Nội với những món ăn Pháp đầy tinh tế của mình.

Đừng bỏ lỡ sự kiện ẩm thực hấp dẫn này cùng đầu bếp tài ba Jean Baptiste Natali tại nhà hàng French Grill!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập: http://www.jwmarriotthanoilife.com/vn/dining/french-grill hoặc liên hệ 090 329 0998 (Ms. Ngân) | ngan.nguyen1@marriott.com

Xem thêm:

JW Marriott tiếp tục mang lễ hội Oktoberfest đến người yêu ẩm thực Đức tại Hà Nội

Triển lãm cưới Just Us Just Love @ JW Marriot Hanoi

Bài viết mới nhất

Đạp xe trong nhà liệu có hiệu quả như đạp xe ngoài trời?

Với sự phát triển của các dòng máy đạp xe hiện nay, phương pháp tập…

10 hours ago

Tennis-core trở lại nhờ phim “Challengers”, hoà phối thế nào để so độ sành điệu với Zendaya?

Trang phục thi đấu của các tay vợt sẽ theo sau áo blokecore của các…

11 hours ago

Top 6 sản phẩm trị rạn da dành cho mẹ bầu

Kem trị rạn da là sản phẩm không thể thiếu đối với phụ nữ đang…

13 hours ago

7 mẹo hữu ích giúp không gian sống luôn thơm mát mà bạn nhất định phải thử

Một không gian sống luôn sạch sẽ, thơm mát chắc hẳn là mong muốn của…

14 hours ago

Xu hướng thời trang đường phố năm nay “gọi tên” những mẫu giày chunky

Giày chunky đang là xu hướng thống trị thời trang đường phố năm 2024, khuấy…

16 hours ago

Phong cách thời trang không phô trương, chỉ tôn vinh cá tính của Sarah-Linh Trần

Với Sarah-Linh Trần, thời trang không chỉ là trang phục, mà còn là cách để…

21 hours ago