3 lý do để Michelle Obama trở thành hình mẫu lý tưởng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/05/2017 14:51:03

Tổng thống Mỹ Barack Obama có lẽ sẽ chẳng có ngày hôm nay nếu như thiếu đi sự hỗ trợ từ người bạn đời, bà Michelle Obama. Có những điều khiến bà trở thành người phụ nữ tuyệt vời.

1. Là hậu phương vững chắc cho chồng

Chuyện tình của cặp đôi quyền lực tuy không trải đầy hoa hồng và kẹo ngọt nhưng vẫn là câu chuyện bình dị và chân thành mà các cặp tình nhân đều ao ước.

Hai người lần đầu gặp gỡ trong một dịp làm việc cùng nhau tại hãng luật của Michelle. Ông Obama thừa nhận rằng đã nhanh chóng “say như điếu đổ” trước đối tác của mình.

Lý do để Michelle Obama thành hình mẫu lý tưởng của mọi phụ nữ 1

Sau ba năm hẹn hò, Michelle chính thức trở thành quý bà Obama vào ngày 03/10/1992. Ba năm tuy không dài những khoảng thời gian ấy đã trở thành nền tảng cho 24 năm hạnh phúc.

“Barack không hề hứa hẹn một cuộc sống sung túc mà chỉ hứa sẽ cho cuộc đời đầy ắp những thú vị. Lời hứa ấy đã được hoàn thành” – Việc lựa chọn ông Obama làm chồng chính là quyết định đúng đắn nhất của Michelle.

Michelle Obama từ đó đã là người bạn đồng hành đáng tin cậy của chồng, từ khi ông chưa hề có địa vị đến lúc trở thành người đàn ông quyền lực nhất. Michelle chính là cố vấn uy tín của chồng, không có bà có lẽ người khác đã ngồi lên chiếc ghế của tổng thống.

Lý do để Michelle Obama thành hình mẫu lý tưởng của mọi phụ nữ 2

“Nếu tôi phải chạy đua với cô ấy vào văn phòng tổng thống, tôi chắc chắn rằng mình sẽ bị đánh bại một cách dễ dàng. May mắn cho tôi là Michelle sẽ không bao giờ đi theo con đường chính trị” – ông Obama chia sẻ về người bạn đời của mình.

Có lẽ chính vì vậy mà người đàn ông này chưa bao giờ tỏ ra e ngại khi thể hiện tình cảm của mình với vợ trước công chúng. Âu cũng là cách thể hiện sự kính trọng và lòng ngưỡng mộ với phu nhân của mình.

2. Người mẹ mẫu mực

Với cương vị là người mẹ của hai cô con gái Malia và Sasha Obama, bà Michelle hiểu rằng mình phải là tấm gương sáng cho các con noi theo.

Lý do để Michelle Obama thành hình mẫu lý tưởng của mọi phụ nữ 3

Cho dù gia đình đang sinh sống sung túc trong Nhà Trắng nhưng chưa bao giờ bà quá nuông chiều các con trong nhung lụa. Hai cô gái phải học cách tự làm và chịu trách nhiệm từ những công việc nhỏ nhất như trông nom chính những thú cưng của gia đình, nếu chẳng may một “bãi mìn” lọt vào ống kính camera thì người mẹ nghiêm khắc cũng sẽ không hài lòng.

Lý do để Michelle Obama thành hình mẫu lý tưởng của mọi phụ nữ 4

Giờ đây, khi đã là Đệ nhất phu nhân, bà Michelle Obama hoàn toàn có thể không làm việc mà vẫn sống thoải mái. Tuy nhiên đó không phải là con người của bà. Michelle vẫn làm việc hăng say, không phải vì tiền mà là bà muốn cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Nhưng quan trọng hơn cả, bà muốn các con mình sẽ trở thành những người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ giống như mẹ của chúng.

3. Luôn yêu thương bản thân – cả thể chất lẫn tinh thần

Nếu không thể trân trọng bản thân thì bạn sẽ chẳng thể yêu một ai khác. Đây là điều mà chúng ta cần học tập từ quý bà Michelle Obama.

Cho dù đã mang nặng đẻ đau hai cô con gái nhưng phu nhân của tổng thống vẫn giữ được thân hình săn chắc và cân đối, đó là nhờ vào chế độ ăn uống và luyên tập cân bằng.

Lý do để Michelle Obama thành hình mẫu lý tưởng của mọi phụ nữ 5

Quan điểm của Michelle đó là lối sống lành mạnh không chỉ cho ta một thân hình đẹp mà quan trọng hơn là vì sức khỏe. Yêu bản thân phải xuất phát từ việc bảo vệ cơ thể của mình.

Chính vì vậy bà đã cho sáng lập chiến dịch “Let’s Move” nhằm nâng cao nhận thức về bệnh béo phì. Ngay tại Nhà Trắng, hai cô công chúa cũng không được lại gần tủ lạnh bất cứ lúc nào nếu không được mẹ cho phép.

Với Michelle, minh chứng lớn nhất cho việc quý trọng bản thân chính là luôn là chính mình.

Lý do để Michelle Obama thành hình mẫu lý tưởng của mọi phụ nữ 6

“Công việc đầu tiên của người phụ nữ chính là khám phá bản thân và tôi nghĩ rằng chúng ta chưa dành đủ thời gian cho việc đó. Chúng ta để quá nhiều thời gian vào việc cầu khẩn, thỏa mãn và nhìn ra thế giới để định hình con người của bản thân, lắng nghe những thông điệp, hình ảnh, những điều hạn hẹp mà những người xung quanh biết về chúng ta” – Với Đệ nhất phu nhân, ngay cả khi mọi ánh mắt đang dõi theo bạn thì không việc gì bạn phải thay đổi bản thân theo ý muốn của mọi người. Năng lực chỉ có thể hoàn toàn phát huy với những bản chất sẵn có.

__

Xem thêm:

Hiểu phụ nữ qua những câu danh ngôn về phụ nữ

Bộ lịch Pirelli 2016 tôn vinh phụ nữ thành đạt

Phụ nữ thành đạt – Từ phim… Tới đời

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz