Daniel Radcliffe nói về sự nghiệp diễn xuất của mình

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/10/2015 16:34:52

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Play Boy, Daniel Radcliffe – nam diễn viên chính của loạt phim Harry Potter – đã tâm sự về vai diễn Harry Potter một thời đã làm nên tên tuổi của anh.

Daniel Radcliffe nói về bộ phim Harry Potter 2 - elle vietnam

Chân dung Daniel Radcliffe khi trưởng thành

Khi anh 12 tuổi thì cũng là lúc bộ phim Harry Potter được bấm máy. Điều gì khiến anh nghĩ rằng vai diễn này sẽ theo mình đến suốt cuộc đời?

Phải đến tận vài năm gần đây tôi mới nhận ra điều này. Tôi cứ nghĩ rằng vai diễn rồi cũng sẽ kết thúc khi bộ phim đóng máy, nhưng điều đó không như tôi nghĩ, khi tôi đến những quán bar và pub, tôi luôn cố gắng tỏ ra bình thường như mọi người. Nhưng khi mọi người nhận ra tôi là ai, những chiếc camera và điện thoại cứ thay nhau chụp hình tôi. Cuối cùng thì tôi cũng phải chấp nhận rằng bạn phải thích nghi với việc đó như là một phần của cuộc sống.

Khi series phim Harry Potter kết thúc thì sự chú ý cũng phai nhạt dần?

.

Daniel Radcliffe nói về bộ phim Harry Potter 7 - elle vietnam

Khi Daniel Radcliffe còn là cậu bé Harry Potter

Hình như ngược lại thì đúng hơn, tôi cảm thấy như mình được chú ý nhiều hơn thì phải. Hãy thử nghĩ xem khi tôi 14 thì bộ phim được ra mắt, và bây giờ thế hệ của tôi cũng đã xấp xỉ 30 tuổi trở lên và hầu hết đã có con cái, bọn trẻ sẽ trở thành thế hệ tiếp theo hâm mộ Harry Potter. Việc chúng tôi trở thành một thê hệ già đi khiến tôi cảm thấy thật kì lạ, nhưng rõ ràng Harry Potter sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Tại sao sức ảnh hưởng của Harry Potter chưa hề suy giảm?

Bởi vì câu chuyện chứa đựng trong nó thật tuyệt vời! Cuốn sách ra đời trong một hoàn cảnh thật độc đáo, khi trào lưu computer game dần phát triển mạnh mẽ, và nhiều người nghĩ rằng sách báo là những gì thuộc về dĩ vãng. Nhưng chính vì cốt truyện truyệt vời đã khiến cho mọi người nhìn nhận lại ý kiến đó và Harry Potter trở thành một tượng đài trong lòng các đọc giả ở mọi lứa tuổi.

Trong bộ phim mới nhất của mình – Victor Frankenstein, anh vào vai gã trợ lý Igor lưng gù. Với cương vị là một diễn viên, anh cảm thấy như thế nào khi vào vai một người có hình thù kì dị?

Daniel Radcliffe nói về bộ phim Harry Potter 5 - elle vietnam

Việc đó khiến bản thân tôi cảm thấy hào hứng và nỗ lực hơn nhiều trong diễn xuất, giống như việc bạn vừa diễn xuất vừa đảm đương thêm một thử thách khác, bạn phải diễn sao cho ra chất của một người bị khiếm khuyết về thân thể. Điều đó sẽ khó khăn hơn, nhưng đồng thời sẽ đem lại những trải nghiệm và kinh nghiệm quý giá trong nghiệp diễn xuất.

Anh là một chàng trai khá nhỏ người, liệu điều đó có gây trở ngại gì trong các vai diễn của mình không?

Tôi không nghĩ vậy. Cũng giống như Dustin Hoffman và Tom Cruise, cả hai đều có chiều cao ngang ngửa tôi. Tôi thậm chí có thể vào vai một người lính, bởi chiều cao tối thiểu của một quân nhân thường vào khoảng 5ft  (152.4 cm), và tôi rõ ràng cao hơn mức ấy.

Anh từng nói rằng diễn xuất của mình trong tập thứ 5: Harry Potter và Hội Phượng Hoàng là tốt nhất, nhưng lại không hề thích cách diễn xuất trong tập 6: Hoàng Tử Lai. Tại sao lại có chuyện cả hai thái cực này diễn ra liên tiếp nhau như vậy?

Daniel Radcliffe nói về bộ phim Harry Potter 8 - elle vietnam

Hẳn là các bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự tiến bộ trong diễn xuất của tôi kể từ khi phần 1 của bộ phim được bấm máy cho đến phần 5. Nhưng sau đó thì không hiểu vì sao việc đó chững lại, và thậm chí quay ngược trở lại ban đầu, và điều đó xảy ra ngay vào tập phim thứ 6. Tôi thật sự rất thích lối diễn xuất của bản thân trong tập 5, khi tôi được làm việc nhiều với Gary Oldman và David Thewlis.

Nhưng trong phần 6, chẳng có sự đột phá nào mới mẻ trong diễn xuất của một Daniel Radcliffe. Tôi nhận ra mình lặp đi lặp lại một lỗi trong diễn xuất trong suốt 11 tháng trời, điều đó thật tệ.

Anh gặp gỡ với người bạn gái mình, Erin Darke, lần đầu tiên khi cả hai cùng diễn xuất trong phim Kill Your Darlings. Có một cảnh nóng bỏng giữa cả hai trong thư viện. Liệu lúc đó cả hai đã hẹn hò với nhau chưa?

496807929VA00027_2014_Tony_
Chưa. Thật sự lúc đó cả hai chưa hẹn hò nhưng cũng từ tình tiết ấy mà cả hai bắt đầu để ý đến nhau, nhờ bộ phim mà chúng tôi có cảm tình với nhau và trải nghiệm tình yêu lúc ấy thật tuyệt vời. Trong quá trình làm việc tôi nhận ra cô ấy thật vui tính và thông minh, lúc đó tôi hiểu rằng mình trái tim mình thật sự đã đập lỗi nhịp.

Người ta thường có suy nghĩ rằng những ngôi sao nhí sau những thành công vang dội sẽ bắt đầu trở nên tinh tướng và mắc bệnh ngôi sao bởi đã có rất nhiều trường hợp xảy ra trước đó. Họ thường đánh mất bản thân và sự nghiệp cũng từ đó mà đi xuống. Nhưng dường như Daniel Radcliffe anh lại không như vậy, vậy sự khác biệt là từ đâu?

Daniel Radcliffe nói về bộ phim Harry Potter 11 - elle vietnam

Đó là bởi vì tôi cực kì yêu thích công việc của mình. Tôi đã thấy những đứa nhóc khác trở nên tinh tướng trong việc diễn xuất với nhiều yêu sách và tôi thầm nghĩ “Cái quái gì xảy ra với tụi nó thế? Chúng ta đang ở một nơi tuyệt vời nhất trên Trái Đất này mà”. Tôi yêu mọi thứ trên trường quay, từ những hiệu lệnh của đạo diễn như “go”, tôi yêu giây phút đợi chờ để bấm máy, tôi yêu những thời khắc trên phim trường, yêu tất cả mọi người, thích mọi điều quái lạ và điên rồ xảy ra mỗi ngày. Diễn xuất đối với tôi là tất cả, tôi sẽ không để bất cứ điều gì gây nguy hại đến việc diễn xuất của mình.

Sau thành công của vai diễn Potter, anh chỉ tập trung chủ yếu vào những bộ phim có kinh phí thấp và những dự án độc lập. Liệu có khi nào mọi người sẽ quên rằng anh chính là Harry không?

Tôi muốn mình không mãi bị khuất lấp bởi cái bóng của Harry, mà trải nghiệm đa dạng các thể loại vai diễn để khẳng định bản thân. Một trong những sản phẩm tích cực của văn hóa người nổi tiếng cho những diễn viên như tôi là khi một vai diễn gắn bó đủ lâu sẽ chính là cơ hội cho mọi người hiểu rõ về họ. Và tôi nghĩ rằng mọi người sẽ mãi mãi nhớ về Harry như một vai diễn để đời của Daniel Radcliffe chứ Daniel không thể mãi mãi là Harry Potter.

Xem thêm:

Hấp lực từ em trai của Emma Watson

Emma Watson – Mọi lựa chọn đều tuyệt vời

Daniel Radcliffe nói về thời gian khó khăn vì nghiện rượu

Nhóm thực hiện

Bài viết: Đức Nguyễn

Nguồn: Play Boy

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Sao & ​Showbiz