Lá thư cuối cùng diễn viên Alan Rickman nói về phim Harry Potter

Đăng ngày:

Ngày 14/1/2016, một ngày buồn cho các fan hâm mộ của loạt phim Harry Potter khi Alan Rickman, được biết đến với vai diễn giáo sư Snape đã qua đời sau những ngày tháng chống chọi với căn bệnh ung thư. Giờ đây khi nhìn lại bức tâm thư của nam diễn viên quá cố, chúng ta không tài nào kiềm được những dòng nước mắt tiếc thương cho một con người đầy tài năng và nhân hậu.

Alan Rickman, hay còn được biết đến như vị giáo sư Snape bí ẩn trong loạt phim Harry Potter đã qua đời vào tuổi 69 sau một khoảng thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, đại diện của ông tại Independent Talent Group không khỏi bồi hồi khi phải gửi gắm tin buồn này đến khán giả.

.

Alan Rickman, hay còn được biết đến như thầy Snape trong loạt phim Harry Potter lừng danh vừa qua đời vào sáng ngày 14/1/2016 vì chứng bệnh ung thư, để lại nỗi niềm xót thương vô hạn trong lòng của hàng triệu khán giả hâm mộ

Diễn viên Alan Rickman, hay còn được biết đến như thầy Snape trong loạt phim Harry Potter lừng danh vừa qua đời vào sáng ngày 14/1/2016 vì chứng bệnh ung thư, để lại nỗi niềm xót thương vô hạn trong lòng của hàng triệu khán giả hâm mộ

Những ai đem lòng yêu mến Alan Rickman làm sao có thể quên được vai diễn giáo sư Severus Snape, một nhân tố gây sợ hãi cho bao học sinh tại Hogwarts vì sự tàn độc và hay cáu bẳn của ông, nhưng tận sâu trong đáy lòng, ông là một con người luôn đấu tranh vì lương thiện và chính nghĩa.

.

HP3-TRL-022C_rgb.jpg Film Harry Potter And The Prisoner Of Azkaban

Tận sâu trong đáy lòng, thầy Snape luôn là một con người luôn bảo vệ học trò của mình cũng như là đấu tranh cho lương thiện và chính nghĩa

Dưới đây là lá thư tạm biệt đầy xúc động của nam diễn viên quá cố được viết vào ngày 26/04/2011, được gửi đến cho tạp chí Empire một khoảng thời gian ngắn sau khi bộ phim Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần đóng máy.

Dành cho tạp chí Empire

Ngày 26/04/2011,

Tôi vừa rời khỏi phòng thu để ghi âm giọng nói của Severus Snape cho lần cuối cùng. Trên màn hình là những hình ảnh hồi tưởng lại của Daniel, Emma và Rupert cách đây mười năm, khi mà bọn nhóc chỉ mới 12 tuổi. Lúc này, tôi cũng trở về từ New York, nơi mà ở đó, tôi đã xem Daniel hát và nhảy (cực kỳ tài năng) trên sân khấu Broadway. Thời gian dường như đã ngừng trôi vào thời khắc đó.

Ba đứa trẻ đã trưởng thành rất nhiều kể từ thời điểm tôi nhận được cuộc gọi của Jo Rowling, chỉ với một vài tiết lộ nho nhỏ, thuyết phục tôi rằng nhân vật Snape không chỉ đơn giản là khoác lên mình chiếc áo hoá trang. Mặc dù vào thời điểm ấy, cuốn sách chỉ mới phát hành được ba phần, cô ấy đã có một kế hoạch lớn nhưng chi tiết để nắm chắc mọi thứ trong lòng bàn tay.

Những điều xa xưa tạo nên một câu chuyện. Nhưng câu chuyện thì cần một người kể chuyện tuyệt vời. 

Cảm ơn vì tất cả, Jo.

Alan Rickman.

Bức thư tạm biệt của người đã ra đi gợi lên trong chúng ta, những người ở lại một cảm giác bịn rịn đầy tiếc nuối. Có thể nói đây là một sự hồi tưởng sâu sắc và lời cảm ơn chân thành nhất của Alan Rickman đến với các thành viên trong đại gia đình Harry Potter.

.

CA.0801.harry.potter.hallows.2.

“Khi đó, tôi nhận thấy cả cuộc đời dường như đã trôi qua chỉ trong vài phút.”- Alan Rickman hồi tưởng về quá trình gắn bó với đoàn phim Harry Potter

Một tài năng đã ra đi, nữ tác giả J.K.Rowling cũng không giấu được nỗi niềm xúc động của mình: “Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được sự bất ngờ và đau lòng của tôi khi biết được cái chết của Alan Rickman. Anh ấy đã là một diễn viên xuất sắc và một người đàn ông tuyệt vời”, bà bồi hồi nói thêm: “Fan hâm mộ đã mất đi một tài năng, và gia đình của anh đã mất đi một phần trong trái tim của họ.”

Daniel Radcliffe cũng tưởng nhớ đến nam diễn viên quá cố trên trang Google+ của anh, bày tỏ rằng Alan Rickman là “một trong những diễn viên xuất sắc nhất mà anh đã từng làm việc cùng”. “Ông ấy cực kỳ tốt bụng, hào phóng, khiêm tốn và hài hước.”, Daniel cho hay.

.

phim harry potter elle vn 3566

“Alan Rickman là một trong những diễn viên xuất sắc nhất mà tôi đã từng làm việc cùng. Ông cực kỳ tốt bụng, hào phóng, khiêm tốn và hài hước”, Daniel Radcliffe nói về người bạn diễn quá cố của mình

Giờ đây, những gì mà Alan Rickman để lại cho chúng ta là một hồi ức về hình ảnh của một người thầy Severus Snape với tâm hồn đôn hậu được bao bọc bởi vẻ ngoài kiên nghị và sắt đá. Một phân cảnh của Harry Potter mà chúng ta có lẽ sẽ không bao giờ quên được chính là câu hỏi đầu tiên mà thầy Snape dành cho Harry trong lớp Độc dược: “Potter! Nếu ta thêm rễ bột của lan nhật quang vào dung dịch ngải tây thì ta sẽ được gì?”

Theo ngôn ngữ về các loài hoa từ thời Victoria, “lan nhật quang – aspodel” là một loại hoa cùng họ với Lily và tên của nó còn có nghĩa là “lòng thương tiếc của ta cho nàng sẽ theo xuống tận dưới mồ.”

Còn “ngải tây – wormwood” thì còn có ý nói về sự trống vắng, nó cũng thường được dùng để làm biểu tượng của sự đau khổ. Nếu kết hợp những điều này lại với nhau, ý nghĩa câu hỏi của thầy Snape có thể dịch ra là: “Sự vắng mặt của Lily trên cõi đời này là nỗi đau lớn nhất của đời ta.”

Xem thêm

Daniel Radcliffe nói về sự nghiệp diễn xuất của mình

Emma Watson tham gia “Người đẹp và quái vật” của Disney

Emma Watson – Mọi lựa chọn đều tuyệt vời

Nhóm thực hiện

Bài: Natalie Nguyen

Nguồn: Independent, ELLE Man Vietnam

Ảnh: sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more