Từ vụ bê bối của Harvey Weinstein, các sao nam tiết lộ mình từng bị xâm hại tình dục

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/10/2017 00:10:10

Sau vụ bê bối của Harvey Weinstein, loạt sao nam Hollywood cũng bắt đầu mạnh dạn tiết lộ quá khứ bị tấn công tình dục trong quá khứ.

Vụ bê bối của ông trùm Hollywood Harvey Weinstein như một quả bom huỷ diệt, sau khi phát nổ chúng còn vô tình “kích ngòi” vô số sự việc gây chấn động cho toàn thế giới. Các nữ nghệ sĩ bắt đầu mạnh dạn đối mặt với quá khứ để tố cáo nhà sản xuất danh tiếng này. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Một số nam nghệ sĩ mới đây đã tiết lộ bản thân họ cũng từng là nạn nhân của nạn xâm hại tình dục, và giống như các nữ đồng nghiệp, họ đã bị uy hiếp bởi những “ông trùm” quyền lực của Hollywood.

Dư chấn từ câu chuyện về ông Harvey Weinstein có lẽ đã làm cho nam diễn viên Terry Crews cảm thấy căng thẳng khi phải đối mặt với phần ký ức không mấy tươi đẹp của mình. Tất cả gồm 16 đoạn chia sẻ được nam diễn viên bày tỏ trên trang mạng xã hội Twitter kể về toàn bộ câu chuyện anh gặp phải. Đáng chú ý, trong thời điểm đó, vợ anh cũng có mặt, thế nhưng “người đàn ông quyền lực” đó vẫn không có ý định từ bỏ hành động trái với nhân cách đạo đức. Nam diễn viên còn tiết lộ, mặc dù bản thân cảm thấy rất tức giận khi chuyện xảy ra, anh còn nghĩ đến việc tấn công đáp trả nhưng rồi anh vội nghĩ, cuộc sống và cả sự nghiệp mình sẽ như thế nào khi giờ đây mình đang là trụ cột gia đình. Gánh trên vai trách nhiệm ấy, anh đành cố quên chúng đi và tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật đến tận bây giờ. Như muốn nhấn mạnh thực trạng hiện tại của nền công nghiệp giải trí, Terry Crews đã để lại bình luận rằng Hollywood không phải là nơi duy nhất tồn tại vấn nạn này, vì thế nên anh vô cùng đồng cảm với những ai đang phải trải qua câu chuyện tương tự.

Harvey Weinstein

Ảnh: Shutterstock

Dường như được Terry Crews “tiếp thêm sức mạnh”, đồng nghiệp của anh, nam diễn viên James Van Der Beek cũng nhanh chóng thể hiện quan điểm về sự im lặng của nữ giới trong tình huống nhạy cảm này, đồng thời phê phán những ai cho rằng vấn nạn này âu cũng là thường tình cùng lối suy nghĩ “đàn ông là thế”. Như để khẳng định độ tin cậy trong dòng chia sẻ của mình, nam diễn viên không ngần ngại tiết lộ quá khứ từng bị xâm hại bởi một “quý ông quyền lực” khi tuổi đời còn rất trẻ. May mắn hơn Terry Crews, một trong hai thủ phạm từng giở trò đồi bại với anh đã bị tố cáo, người còn lại đã mất cách đây không lâu. Nam diễn viên cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho các nữ đồng nghiệp khi phải trải qua biến cố to lớn này.

James Van Der Beek

Ảnh: Ew.com 

Qua những đoạn chia sẻ từ James và Terry, ta có thể thấy được phần nào những góc khuất của nền công nghiệp giải trí vốn luôn tỏa nhiều hào quang trước công chúng. Có vẻ như, dù là nam hay nữ, khi đứng trước nguy cơ bị lạm dụng, các ngôi sao đều cảm thấy bất lực khi kẻ tấn công mình có quyền lực quá lớn. Họ đều phải chịu chung hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, một bên là sự nghiệp, một bên là lòng tự trong, là những tổn thương về mặt tinh thần. Cuối cùng họ đều chấp nhận im lặng trong một thời gian dài, nhưng rõ ràng những ký ức đen tối đó vẫn luôn tồn tại, ám ảnh họ và có thể được khơi dậy bất cứ lúc nào.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đào Dreamer (Nguồn Los Angeles Time)

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz