Meghan Markle và Hoàng tử Harry nhận được một lá thư có chứa bột trắng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/02/2018 00:39:17

Sau khi cặp đôi này nhận được một lá thư đáng ngờ, Scotland Yard đã nâng mức cảnh giác lên cao độ và thắt chặt an ninh trước Lễ cưới Hoàng gia.

Các phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng có một bức thư chứa bột trắng bị nghi ngờ là bột bệnh than được gửi tới Meghan Markle và Hoàng tử Harry tại Cung điện St James vào ngày 12/2. May mắn thay, bức thư đã bị các viên chức của cung điện thu giữ lại trước khi đến tay Meghan và Harry. Sau đó, các chuyên gia đã vào cuộc nhằm kiểm tra thành phần của loại bột này.

Cuối cùng, cuộc kiểm tra kết luận rằng đây là loại bột vô hại và thông tin này cũng đã được thông báo đến Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan. Ngay ngày hôm sau, tức 13/2, cặp đôi Hoàng gia đã có sự xuất hiện trước công chúng và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

hoàng tử Harry

Ảnh: marieclaire

Dường như đây không phải là bưu kiện đáng ngờ duy nhất được gửi đến Hoàng gia (một bưu kiện khác được gửi đến Cung điện Westminster) trong thời gian gần đây và các thám tử chống khủng bố đã tham gia điều tra vụ việc này.

Scotland Yard được cho là đang đặt tình trạng “cảnh giác cao độ” trước Lễ cưới Hoàng gia, bao gồm cả các buổi xuất hiện trước công chúng của cặp đôi. Hiện tại, không có thay đổi nào trong lịch trình lễ cưới. Theo phóng viên Hoàng gia Richard Palmer, Cung điện Kensington không đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc này.

hoàng tử Harry

Ảnh: marieclaire

Phía cảnh sát lại cho hay họ xem lá thư chứa bột trắng gửi đến Meghan Markle như một hành vi phạm tội mang tính phân biệt chủng tộc. Điều này đã làm dấy lên mối lo sợ về vi khuẩn bệnh than – bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, có độc tính rất cao và từng được sử dụng trong khủng bố sinh học. Cuộc điều tra của cảnh sát đang cố gắng xác định liệu có cùng một người hoặc nhóm người chịu trách nhiệm gửi thư đến Markle và một gói bưu kiện tới Tòa nhà Nghị viện (Cung điện Westminster) hay không. Cho đến hiện tại, chưa có lệnh bắt giữ nào được đưa ra.

hoàng tử Harry

Ảnh: DianaLegacy

Markle là một nữ diễn viên đa dòng máu người Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, cô là nàng dâu ngoại tộc đầu tiên và cũng là nàng dâu da màu đầu tiên trong lịch sử Hoàng gia Anh. Đám cưới của cô và Hoàng tử Harry sẽ diễn ra vào ngày 19/5 tới. Cặp đôi đang sống tại Cung điện Kensington.

Markle hiện đang nhận được sự bảo vệ từ lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp. Mặc dù trước đây cựu nữ diễn viên này từng là chủ đề của nạn phân biệt chủng tộc trên mạng nhưng đây là lần đầu tiên có một là mối đe dọa bằng vật thể được công khai gửi đến cô và vị hôn phu – Hoàng tử Harry.

hoàng tử Harry

Ảnh: marieclaire

Đạo luật Thông tin Độc hại 1988 của Anh mô tả hành vi cố ý gửi thư “gây ra căng thẳng hoặc lo lắng”, bao gồm việc gửi các mối đe dọa hoặc tin nhắn “không đứng đắn hoặc thù ghét”. Những thông điệp như vậy về Markle sẽ là mối quan tâm đáng kể đối với Hoàng tử Harry, người trước đây đã bảo vệ hôn thê của mình chống lại “làn sóng nhạo báng và quấy rối”.

Vào tháng 11/2016, Hoàng tử đã đưa ra một tuyên bố bất thường với báo chí về nạn phân biệt chủng tộc và giới tính đang tràn lan trên các phương tiện truyền thông. Hoàng tử Harry lo lắng về sự an toàn của Markle và vô cùng thất vọng vì đã không thể bảo vệ cô ấy.

hoàng tử Harry

Ảnh: GkMen 

An ninh sẽ được thắt chặt trong thời gian trước và trong khi diễn ra đám cưới tại Lâu đài Windsor vào tháng 5. Cặp đôi mới của Hoàng gia sẽ đi xe ngựa qua các đường phố. Dù vậy, việc lựa chọn Lâu đài Windsor vẫn được xem là dễ dàng hơn cho phía cảnh sát so với đám cưới của Công tước và Công nương xứ Cambridge trong năm 2011 tại London khi họ phải đi lại giữa Tu viện Westminster và cung điện Buckingham. Nhiều nguồn tin cho hay, Met đang bắt tay vào “hoạt động an ninh lớn nhất trong thời đại” với 5.000 nhân viên cảnh sát, những tay súng bắn tỉa trên mái nhà và các cảnh sát ngụy trang trong đám đông để bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho buổi lễ.

hoàng tử Harry

Lâu đài Windsor (Ảnh: marieclaire)

Trước đó, vào ngày 13/2, một sự cố tương tự đã xảy ra ở Hoa Kỳ khi Vanessa – con dâu của tổng thống Mỹ Donald Trump – mở một phong bì có bột màu trắng. Ngay sau đó, cô đã cảm thấy buồn nôn và được đưa đến bệnh viện ở thành phố New York để theo dõi. Phát ngôn viên của sở cảnh sát cho biết sau một bài kiểm tra sơ bộ, loại bột này không gây nguy hại.

Xem thêm:

Meghan Markle sẽ ở đâu vào đêm trước ngày cưới?

Nhóm thực hiện

Lâm An (Theo Tạp chí phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa